Thống kê
Hôm nay : 43
Tháng 12 : 366
Năm 2022 : 10.628
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đức Lạng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Nhân dịp chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021). Với mục đích giáo dục cho trẻ Mầm non về tinh thần yêu nước, biết ơn những công lao to lớn, sự hi sinh vì tổ quốc của các anh hùng Liệt sỹ, trường Mầm non Đức Lạng đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Xã Đức Lạng.

      Việc tổ chức cho trẻ tham quan tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng ở địa phương  giúp trẻ hiểu biết về lịch sử, văn hóa nơi trẻ đang sống và niềm tự hào dân tộc, biết được đó là việc làm có ý nghĩa quan trọngSáng ngày 20/12/2021, các cán bộ , giáo viên, nhân viên cùng các cháu học sinh lớp 5 tuổi tổ chức đi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Xã Đức Lạng.

    

               

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các cháu 5 tuổi được hành quân đến đài tưởng niệm

        Trong buổi tham quan trẻ còn được tìm hiểu, khám phá về thế giới xung quanh, trải nghiệm một số kĩ năng sống như khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ, nói khẽ, không đùa nghịch, khi dâng hương tưởng niệm phải giữ trật tự, nghiêm trang.

             

Các cháu giữ trật tự, xếp hàng lần lượt bước đến Đài tưởng niệm

         Tại Đài tưởng niệm các con được nghe cô giáo giới thiệu về tên gọi, cấu trúc, ý nghĩa của công trình, cho trẻ biết tên, số lượng anh hùng liệt sỹ được ghi tên tại đài tưởng niệm, trẻ biết đây chính là nơi tưởng nhớ, ghi danh các anh hùng liệt sỹ đã sinh ra và lớn lên tại xã Đức Lạng đã có công lao to lớn, hy sinh vì bảo vệ Tổ quốc.         

Trẻ được thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

       Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của trường MN Đức Lạng  thành công tốt đẹp, có thể thấy rằng qua chương trình đầy ý nghĩa này giúp các cháu hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày 22/12, góp phần vào việc giáo dục trẻ lòng yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, đồng thời tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc, giữ nước của dân tộc và phẩm chất cao đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ. Giáo dục trẻ thêm yêu mến quê hương, đất nước, từ đó trẻ có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan, trò giỏi, những bé khỏe, bé ngoan, những chủ nhân tương lai của đất nước.


Tác giả: Trần Mai
Nguồn:Trường mầm non Đức Lạng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan