Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 370
Năm 2022 : 10.632
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm "Tham quan trường Tiểu học" của các cháu mẫu giáo 5-6 tuổi trường mầm non Đức Lạng

        Một trong những hoạt động trải nghiệm trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Đức Lạng là cho trẻ tham quan trường Tiểu học , tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các cháu làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các cháu mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1. 

      Đúng 7h30 phút ngày 05/5/2022 cô và trò lớp 5 - 6 tuổi  trường mầm non Đức Lạng đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi tham quan, chuẩn bị hành trình đến với ngôi trường thứ 2 các cháu sẽ được học tập khi kết thúc thời gian nghỉ hè.

     Khoảng cách giữa trường tiểu học và trường mầm non rất gần nên rất thuận lợi cho việc di chuyển của trẻ. Dẫn đầu đoàn là cô giáo Phan Thị Hương Loan – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Minh – Hiệu phó nhà trường cùng 2 cô giáo chủ nhiệm lớp 5 tuổi và 34 cháu lớp mẫu giáo 5 tuổi.

       Đến trước cổng Trường Tiểu học Đức Lạng các bé được các cô giáo cùng các anh chị học sinh đón tiếp rất nồng nhiệt. Tới đây các cháu được trải nghiệm đá bóng trên sân bóng của trường, được các cô giáo tiểu học dẫn đi tham quan các phòng ban, phòng âm nhạc, phòng tin học, phòng mỹ thuật, và đặc biệt các bé rất thích thú được tham quan phòng thư viện.Tại thư viện các cháu được nghe cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng trường tiểu học Đức Lạng giới thiệu về các loại sách, vở, tranh ảnh, sản phẩm các anh chị học sinh tạo ra.Tiếp đó các cháu được vào lớp 1 trò chuyện với các cô giáo, được cô giáo Nguyễn Thị Hằng và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Xuân giới thiệu về trường tiểu học, về đồ dùng học tập, bàn,ghế, bảng,tivi.... và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với trường Mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về Trường Tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bạn nhỏ vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1, được làm quen với những đồ dùng học tập  vô cùng mới lạ và hấp dẫn. 

        Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các cháu mẫu giáo 5 tuổi  trường MN Đức Lạng thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo cùng các anh chị học sinh trường Tiểu học Đức Lạng. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm

 Cô Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng trường tiểu học Đức Lạng ra chào đón các cháu 5 tuổi vào trường

 Các cháu được trải nghiệm đá bóng tại sân bóng mini trường Tiểu học Đức Lạng

 Sau khi được 2 cô giáo giới thiệu về cảnh quan trường, các cháu xếp hàng ngay ngắn vào lớp

 Các cháu trải nghiệm xem sách tại thư viện trường học

Không có mô tả.

Hình ảnh các cháu được trò chuyện với các cô giáo tiểu học

Không có mô tả.

Hình ảnh các cháu 5 tuổi chụp hình lưu niệm với cô giáo

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu và các cô giáo


Tác giả: Trường Mầm non Đức Lạng
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan